0855969996

Hotline bán hàng

Giao hàng Toàn Quốc

Nhận hàng từ 2-5 ngày

Cách chọn laptop phù hợp nhất cho công việc thiết kế đồ họa

HùngAnh.vn 2 năm trước 434 lượt xem

  Những yếu tố quyết định để mua 1 chiếc laptop đồ họa sẽ khác biệt so với quyết định chọn mua laptop để sử dụng thông thường hoặc chơi game. Laptop dành cho thiết kế đồ họa cũng tùy theo nhu cầu của từng người cần bền hay phải nhẹ nhưng trên hết nó phải đủ mạnh để thực hiện các công việc phức tạp.

  Câu hỏi chính là, máy tính xách tay nào tốt cho thiết kế đồ họa?

  Trước khi nghiên cứu và đi quá xa trong quá trình ra quyết định — hãy xem xét loại công việc bạn làm và ngân sách của bạn. Nếu bạn thực hiện công việc 3D phức tạp, bạn sẽ cần phải nắm được tất cả các thông số kỹ thuật. Nếu công việc của bạn chủ yếu là 2D, bạn có thể ở mức trung bình đến thấp của phạm vi.

  Thông số kỹ thuật máy tính xách tay thiết kế đồ họa


  Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất của máy tính xách tay đối với thiết kế đồ họa là hệ điều hành, CPU, bộ nhớ (RAM), ổ lưu trữ, loại và kích thước màn hình và độ chính xác của màu sắc, card đồ họa...
  Có nhiều điều đối với một chiếc laptop đồ họa tốt bạn cần quan tâm hơn là chỉ tốc độ. Chắc chắn, bạn cần tốc độ để chạy các chương trình của mình nhưng bạn cũng có các yếu tố như quyết định giữa Mac hay PC, RAM, ổ đĩa, màn hình và độ chính xác của màu sắc. Hãy tham khảo những thông số dưới đây để tìm cho mình 1 chiếc laptop đồ họa phù hợp nhất !

  MAC OS vs Windows

  Câu hỏi đầu tiên là bạn muốn làm việc với Mac hay laptop Windows. Hầu hết phần mềm, ngay cả cho thiết kế đồ họa, được sản xuất cho cả nền tảng iOS® và Microsoft® Windows®. Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các tệp của mình tương thích với phần mềm và hệ điều hành được sử dụng bởi bất kỳ công ty nào bạn làm việc.

  Mac tự hào về một số lợi thế. Đầu tiên, màn hình của họ có xu hướng rất chính xác về màu sắc với chất lượng hiển thị cao. Tuy nhiên, khoảng cách về chất lượng màn hình ngày càng ngắn hơn khi laptop windows tăng cường tính thân thiện với công việc thiết kế đồ họa. Lợi thế của laptop windows bao gồm khả năng chạy phần mềm tổng quát, đa dạng hơn, điều này có thể tạo ra sự khác biệt nếu bạn sử dụng máy tính xách tay của mình cho doanh nghiệp hoặc công việc cá nhân. Gần đây, Apple đã loại bỏ các cổng khỏi thiết bị của họ. Điều này mang lại cho sản phẩm vẻ ngoài bóng bẩy, tinh gọn nhưng có thể gây khó chịu khi cắm nhiều phụ kiện. Laptop Windows có thể nâng cấp nhiều hơn so với Mac, với khả năng cấu hình ban đầu hoặc nâng cấp nhiều thành phần hơn. Khả năng này có thể cho phép bạn chỉ nâng cấp một thành phần lỗi thời hoặc hỏng hóc mà không cần thay thế toàn bộ máy tính xách tay.

  Cách chọn CPU laptop đồ họa

  CPU, hoặc bộ xử lý, điều khiển các chức năng của máy tính. Đối với thiết kế đồ họa, bạn cần một bộ xử lý nhanh, mạnh để chạy các phần mềm thiết kế phức tạp. Các thương hiệu hàng đầu liên tục tung ra các sản phẩm CPU mới, nhưng nhìn chung bạn cần bộ xử lý lõi tứ 4 nhân 8 luồng hoặc hệ số cao ( CPU đuôi H, hoặc HQ ) cho thiết kế đồ họa.

  Ngoài CPU, điều quan trọng là phải nhìn vào khả năng đồ họa của máy tính. Máy tính có thể có một chip đồ họa được tích hợp trên bộ xử lý ( card on hay VGA on ) hoặc một card đồ họa riêng biệt ( card rời hay VGA rời ). Trước đây, các VGA on rất cơ bản, không thể làm được nhiều hơn là hiển thị bảng tính và trang web. Tuy nhiên, trong vài năm qua, chip đồ họa tích hợp đã được cải thiện đáng kể. Trừ khi bạn thực hiện nhiều thiết kế 3D, một con chip VGA on thường là đủ để chạy hầu hết các chương trình thiết kế đồ họa 2D. Sử dụng chip đồ họa tích hợp thay vì card đồ họa chuyên dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản. Nếu bạn có đủ ngân sách hoặc có xu hướng làm việc trong các ứng dụng phức tạp với nhiều kết cấu, bạn sẽ cần tìm kiếm một máy tính xách tay có card đồ họa riêng biệt.

  Card đồ họa chuyên dụng

  Là một người mua thông minh, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy tính xách tay cho mình để chạy ứng dụng vẽ bằng phần mềm như AutoCAD, Revit, 2D hoặc 3D lập mô hình, hãy luôn cân nhắc điều quan trọng sau đây:

  Dòng card Nvidia Quadro cung cấp  các trình điều khiển được chứng nhận  được tối ưu hóa cho sự ổn định và hiệu suất trong các ứng dụng chuyên nghiệp như CAD hoặc DCC. Do đó, nhiều lĩnh vực khoa học hoặc kinh doanh có thể sử dụng GPU của máy trạm. Ví dụ, hiệu suất OpenGL phải tốt hơn đáng kể so với các card đồ họa GeForce hướng đến người tiêu dùng có thông số kỹ thuật tương tự.. Bộ nhớ đồ họa phải có VRAM 2- 4-8GB (tối thiểu) để chạy phần mềm vẽ đồ họa chuyên sâu như AutoCAD.

  Ngành thiết kế đồ họa designer sáng tạo nội dung, Animation (hoạt hình) và Motion Graphics (đồ họa động), edit video thường sẽ chọn các dòng đồ họa Nvidia GTX hoặc card AMD. Ngoài ứng dụng đồ họa thì 2 dòng card này còn có thể dùng cho giải trí chơi game.

  Làm đồ họa thì cần bao nhiêu dung lượng RAM

  Bộ nhớ đệm RAM, đóng vai trò như là một nơi lưu trữ tạm thời những lệnh mà CPU cần xử lý (Lệnh này bao gồm tất cả các thao tác mà bạn thường hay sử dụng trên máy tính. Từ việc soạn thảo văn bản đơn giản đến game nặng). Nếu bạn thường làm việc với nhiều ứng dụng đang mở hoặc nếu bạn làm việc với các tệp rất lớn, bạn cần thêm RAM để cung cấp khả năng chuyển đổi liền mạch giữa các ứng dụng và cuộn qua các tệp phức tạp. Cố gắng có được nhiều bộ nhớ nhất có thể trong máy tính xách tay của bạn. Bộ nhớ đệm RAM ở những laptop đồ họa thông dụng hiện nay có dung lượng tối đa lên đến 32GB hoặc 64GB RAM và khả năng nâng cấp tương đối dễ ràng.

  Lưu rữ

  Ổ đĩa lưu trữ có thể là ổ đĩa cứng truyền thống (HDD) hoặc ổ đĩa trạng thái rắn (SSD). Các phần mềm đồ họa thường sẽ lưu trữ các project nhiều MB trong quá trình làm việc, tất cả sẽ lưu trong ổ chứa hệ điều hành. Khuyến nghị từ các chuyên gia nên để ổ chứa hệ điều hành ( ổ C ) tối thiểu 256GB và chứa riêng các file dữ liệu ở 1 ổ cứng HDD. Điều này sẽ giảm thiểu các rủi do mất dữ liệu ở 1 số trường hợp đã xáy ra trước đây khi lưu vào ổ SSD lỗi đột tử không thể cứu được dữ liệu.

  Kích thước và độ chính xác màu của màn hình

  Bởi vì thiết kế đồ họa là một phương tiện trực quan, bạn muốn có một màn hình tốt nhất mà bạn có thể mua được. Nói chung, một màn hình 13 inch là quá nhỏ cho công việc thiết kế đồ họa. Bạn nên cố gắng ít nhất 15 inch. 17 inch là tốt hơn để làm việc, nhưng có thể cồng kềnh để mang theo

  Độ chính xác của màu sắc và bảng màu rộng cũng là những phần rất quan trọng của màn hình. Nói chung, bạn muốn đảm bảo rằng màn hình bạn đang xem có ít nhất 50% Adobe® RGB. Nếu màu sắc không phải là trọng tâm của bạn, bạn có thể sử dụng màn hình có trên 60% sRGB.

  Trên đây là bài viết giới thiệu các tiêu chí khi chọn mua laptop cho dân thiết kế đồ họa, kỹ thuật. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

   

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận