0855969996

Hotline bán hàng

Giao hàng Toàn Quốc

Nhận hàng từ 2-5 ngày

Nâng cấp màn hình Full HD IPS cho laptop

HùngAnh.vn 3 năm trước 12187 lượt xem

  Nâng cấp màn hình Full HD IPS cho laptop

  Trước kia thì chúng ta chỉ nghe nói đến các loại màn hình HD và Full HD hay độ phân giải cao hơn thế nữa 2k 3k 4k mà chưa có khải niệm về tấm nền IPS. Khi công nghệ sản xuất màn hình phát triển, ngày càng có nhiều laptop sử dụng màn hình Full HD IPS. Và với sự phổ biến cũng như 1 mức giá vừa phải thì việc nâng cấp cho chiếc laptop của mình 1 chiếc màn hình Full HD IPS là điều khá dễ hiểu. Vậy trước khi nâng cấp màn hình lên Ful HD IPS cho laptop chúng ta cùng đi tìm hiểu 1 số thông tin cần thiết để biết được xem là màn hình IPS là gì và laptop của mình có khả năng nâng cấp lên không.

  Phân biệt tấm nền TN và IPS

  Cho những bạn chưa biết, cùng 1 độ phân giải Full HD 1920X1080 nhưng chúng ta có 2 loại tấm nền là TN và IPS. Màn hình IPS cho góc nhìn rộng hơn và không bị lóa khi nhìn nghiêng, ngoài ra IPS cho khả năng tái tại màu sắc tuyệt vời cho hình ảnh sống động hơn nhiều khi so sánh với tấm nền TN.


  Màn hình TN bị hạn chế góc nhìn, đặc biệt là theo hướng dọc. Màu sắc sẽ thay đổi khi nhìn lệch hướng. Theo hướng thẳng đứng, màu sắc sẽ thay đổi nhiều đến mức chúng sẽ đảo ngược qua một góc nhất định. Hầu hết các tấm nền TN đại diện cho màu sắc chỉ sử dụng sáu bit cho mỗi màu RGB (Đỏ, Xanh lá cây, Xanh lam), hoặc tổng cộng 18 bit và không thể hiển thị 16,7 triệu sắc thái màu (24-bit truecolor) có sẵn từ card đồ họa.

  Màn hình Laptop của bạn đang là HD hay Full HD thì có thể nâng cấp lên được Full HD IPS không ?

  Đại đa số các laptop hàng nhập khẩu từ đời 2014 trở đi thì có thể nâng cấp được lên màn Full HD IPS, còn các đời máy trong nước thì phải từ 2017, 2018 mới có khả năng. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn đang sử dụng 1 màn hình độ phân giải HD mà lên được hẳn Full HD IPS. Màn hình HD 1366X768 thì chắc chắn chỉ sử dụng tấm nền TN, mật độ điểm ảnh cũng thấp hơn nhiều Full HD 1920X1080.
  Màn hình Full HD tấm nền TN trước đây với màn Full tấm nền IPS, trong 1 số model tùy chọn 2 loại này có thể thay thế cho nhau mà không cần thay thế bất kỳ 1 bộ phận nào khác. 

  Làm thế nào để xác định được laptop của bạn có thể lên được Full HD IPS

  • Các xác định đầu tiên là cho người dùng, cùng 1 model máy bạn có thể tìm trên thị trường có bán phiên bản màn hình Full HD IPS thì khả năng cao máy của bạn cũng sẽ lên được. 
  • Xác định theo phần cứng chuyên sâu: Theo thiết kế bo mạch laptop hiện nay thì màn hình được kết nối với bo mạch qua 2 chuẩn là LVDS và EDP, LVDS là dạng kết nối cũ những đời máy ~2014 trở xuông nên nó hầu như sẽ không hỗ trợ nâng cấp lên được Full HD. Chuẩn EDP thì thường áp dụng cho những máy đời cao hơn từ 2014 trở đi, đại đa số là sẽ có khả năng nâng cấp lên được màn Full HD.
  • Các xác định cuối cùng là nắp đặt thực tế và dựa theo kinh nghiệm. Để biết được Laptop của mình có hỗ trợ lên màn hình Full HD IPS hay không các bạn có thể liên hệ trược tiếp với bên mình HùngAnh.vn để được tư vấn nhé!

  Lưu ý:

  Không nên tự nắp đặt hay nâng cấp màn hình vì có thể sẽ gây ra sự cố với laptop của bạn, nhẹ thì có thể lỗi màn, lỗi nguồn nhẹ trên mainboard, năng hơn có thể chập vào CPU ( các máy hiện nay đa số chạy CPU hàn chết trên mainboard nên hỏng CPU là phải bỏ cả bo mạch đi ). Trên 1 số đời máy cũ cáp màn hình 40 Pin, dòng máy cảm ứng cáp màn 40 Pin, dòng máy màn hình 2k 3k 4k cáp màn 40 pin và dòng máy có tần số quét cao 120Hz 144Hz cáp màn cũng 40 Pin nhưng không thể thay thế lẫn cho nhau được.

  Màn hình tần số quét 60Hz không thể nâng cấp lên được tần số quét 120Hz hay 144Hz vì đường tín hiệu khác nhau hoàn toàn.

  Kết luận

  Với kinh nghiệm nhiều năm là địa chỉ thay màn hình laptop uy tín tại Hà Nội, HùngAnh.vn cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm cũng như dịch vụ uy tín chất lượng nhất. Cam kết tất cả màn hình Full HD IPS cho laptop đều là màn hình mới 100%. Bảo hành 9 tháng 1 đổi 1, hỗ trợ công nắp đặt, kiểm tra tổng thể laptop miễn phí. Bán màn hình laptop tháo máy đẹp zin bảo hành 3 tháng. Hỗ trợ bán Ship xa đóng gói cẩn thận, vỡ Shop chịu.

  HùngAnh.vn Địa chỉ thay màn hình Laptop uy tín tại Hà Nội !

  VIDEO THỰC TẾ NÂNG CẤP MÀN HÌNH FULL HD IPS CHO LAPTOP TẠI SHOP

  THAY MÀN HÌNH LAPTOP MSI FULL HD IPS MÀN TRÀN VIỀN

  Sơ đồ Datasheet Schematic 1 số loại màn hình Laptop, Nguồn sưu tầm

  ATNA40YK04-0

  NV140DRM-N43_V8.0

  ATNA56YX03-0 Datasheet

  LG Display LP156WFG-SPT6 0.4MM FHD 165HZ

  BOE NE173QHM-NZ5 QHD 240HZ

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận