0855969996

Hotline bán hàng

Giao hàng Toàn Quốc

Nhận hàng từ 2-5 ngày

Laptop bật không lên do bị lỗi nguồn trên mainboard

HùngAnh.vn 2 năm trước 963 lượt xem

  Laptop bật không lên do bị lỗi nguồn trên mainboard

  Nguyên nhân chủ yếu khiến laptop bật không lên đó là do bị lỗi nguồn, trong các bài viết trước Sửa chữa laptop uy tín Hà Nội - HùngAnh đã chia sẻ với các bạn 1 số nguyên nhân khiến laptop bật không lên nguồn đó là do lỗi backlight trên màn hình, hay lỗi card màn hình, nhưng đó chỉ là chiếm 1 số những  nguyên nhân khiến laptop không thể bật lên còn nguyên nhân chủ yếu chính là do lỗi nguồn. Những biểu hiện của laptop khi bị lỗi nguồn là laptop bật không có đèn nguồn, đèn báo hiệu các chức nằng không sáng, hay laptop bật nguồn lên chỉ sáng đèn nguồn rồi tắt ngay, laptop bật lúc lên lúc không, laptop đang chạy bt tự dưng bị ngắt, laptop đang chạy treo đo màn hình. Sửa chữa laptop uy tín Hà Nội - HùngAnh nhận sửa nguồn laptop lấy ngay ,tận tâm,uy tín,chất lượng.

  Đèn chức năng trên laptop hoạt động nhưng máy vẫn không lên màn hình.

  Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiều nguyên nhân sâu xa tại sao 1 chiếc laptop đang chạy có thể bị lỗi nguồn và cách bạn có thể tự xử lý

  * Nguyên nhân khiến nguồn laptop bị lỗi :

  Lỗi do người dùng:

  người dùng để máy quá lâu không sử dụng là nguyên nhân vì trong bo mạch laptop luôn có nguồn điện ít nhất từ pin cmos 3,3v hoặc từ pin...khi để quá lâu hơi ẩm bay vào main gặp điện sẽ bị oxi hóa linh kiện trên main, hoặc những ký sinh trùng bò vào trong máy dẫn điện gâp chậy cháy.

  Laptop Dell Latitude E7240 bị nước vào main gây oxi hóa linh kiện

  Người dùng tự tháo laptop ra nắp lại bật không lên

  Máy bị va đập rơi vỡ , móp méo.

  _ Lỗi do máy tự phát sinh:

  Do tuổi thọ của linh kiện trên mainboard, thiết kế bo mạch bị yếu ở những đoạn mạch kiến ic ở đoạn mạch đó chạy quá tải cũng là nguyên nhân.

  * Cách mà bạn có thể tự xử lý vấn đề nguồn  laptop bị lỗi:

  _ Đầu tiên bạn cần xem lại dây nguồn và củ nguồn sạc cảu bạn hoạt động có tốt không  bằng cách thay thử 1 sạc khác cắm vào máy bạn hoặc bạn có thể cắm sạc của bạn sang 1 chiếc laptop cũng hãng khác để kiểm tra. Kiểm tra đảo dây nguồn và củ sạc.

  _ Khi chắc chắn sạc ko liên quan đến nguyên nhân nguồn laptop bật ko lên, bạn có thể tháo pin ra cắm chỉ sạc không rồi bật thử hoặc ngược lại nắp pin và bật thử...

  _ 1 mẹo rất hay mà Sửa chữa laptop uy tín Hà Nội - HùngAnh sưu tầm được để hướng dẫn cho người dùng tự xử lý nguồn laptop bật ko lên bằng mẹo đó là bỏ cả sạc cả pin ra khỏi máy, nhấn và giữu nút bật nguồn Power ít nhất 30s sau đó gắn pin gắn sạc lại bật thử ( cách này chỉ hiệu nhiệm trong 1 số trường hợp ) 

   

  _Cuối cùng khi vẫn không thể tự xử lý được nguồn laptop bật không lên bạn cần đem đến những trung tâm chuyên sửa chữa chuyên sâu phần cứng nguồn laptop. Sửa chữa laptop uy tín Hà Nội - HùngAnh với đội ngủ kỹ thuật phần cứng có tay nghề chuyên môn kinh nghiệm 10 năm sẽ nhiệt tình tư vấn hỗ trợ xử lý đưa ra phương án tốt nhất cho chiếc laptop bật không lên do lỗi nguồn của bạn.

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận