0855969996

Hotline bán hàng

Giao hàng Toàn Quốc

Nhận hàng từ 2-5 ngày

Có thể nâng cấp bàn phím led cho laptop được không? Cách phân biệt laptop có đèn led và không có đèn led

HùngAnh.vn 2 năm trước 2391 lượt xem

  Có thể Nâng cấp bàn phím led cho laptop được không? Cách phân biệt laptop có đèn led và không có đèn led

  Với nhu cầu mua bán và sử dụng laptop hiện nay thì bàn phím là 1 điều mà mọi người nên tìm hiểu và cân nhắc. 1 chiếc máy ưng ý thì sẽ bao gồm yếu tố về bàn phím, bạn thử hình dung xem bạn bỏ ra 1 số tiền khá lớn và khi mua máy bạn chỉ chăm chăm quan tâm đến cấu hình cũng như ngoại hình nhưng khi chính thức sử dụng nó bạn không ưng ý về bàn phím : nó không có bàn phím phụ, bạn cảm thấy khó chịu với cảm giác gõ phím không tốt, bạn cảm thấy bố cục nút quá dày hoặc bạn cần sử dụng laptop và buổi đêm mà không muốn bật điện thì sao ?

  Với nhưng băn khoăn đó của mọi người thì HùngAnh sẽ giải đáp câu hỏi về đèn led bàn phím laptop. Về cách phân biệt laptop của bạn có đèn led hay là không có đèn led, nếu không có thì có thể nâng cấp bàn phím led cho laptop của bạn được không ?

   

  Cách phân biệt bàn phím của bạn có đèn led hay không

  Dù cho bất kỳ máy của các hãng khác nhau nhưng biểu tượng led phím đều là giống nhau

  Bất cứ trên 1 chiếc laptop nào nếu như có led trên bàn phím thì đều sẽ có nút riêng biệt để chỉnh chức năng của đèn led : tăng giảm và bật tắt đèn led bàn phím laptop. 1 số nút thông dụng của các hãng như  : Lenovo bao gôm các dòng sản phầm như Thinkpad, Thinkbook, Yoga, Cardbon…. Đèn led bàn phím sẽ là ở nút Space. Đối với Dell thì dòng Inspiron, vostro đời mới thường sẽ là F5  , các dòng Latitude và Precision thường sẽ là F10. Đối với HP Elitebook thường sẽ là F3. Không có khuôn mẫu chung cho các model máy của tất cả các dòng máy laptop về nút chức năng đèn led sẽ nằm ở phím nào do đó việc xác định biểu tượng của đèn led là chính xác nhất việc xác định 1 chiếc laptop có đèn led hay không

  Có thể nâng cấp bàn phím led cho laptop được không ?

  Tùy vào từng model máy thì mới có thể xác định được. Đối với bàn phím led của laptop thì 100% đều được thiết kế có cổng cắm riêng biệt cho chức năng led. Trên 1 số máy thì sẽ được thiết kế sẵn cổng chờ ngay cả khi bàn phím theo máy không có led, nhưng 1 số thì không. Không có cơ chế riêng để phân biệt điều đó, tất cả đều chỉ nhờ vào kinh nghiệp về phần cứng trên các dòng máy laptop của kỹ thuật viên hoặc trực tiếp tháo ra để xác định. 1 số lẻ có thể biết được trước luôn đó là các dòng dell latitude 5000 series 7000 series 14 Inch của Dell nếu như bàn phím không có bộ chuột Checkpoin thì 100% sẽ không thế nâng cấp bàn phím led laptop được.

  Cách sử dụng bàn phím led của laptop

  Để sử dụng bàn phím led trên laptop thì là đều tương đối dễ dàng với nhiều người. Không như chức năng chỉ sáng tối bạn cần phải cài driver Hotkey thì đối với chức năng led của bàn phím, bạn chỉ cần xác định đâu là nút chức năng của đèn led + thêm tổ hợp phím Fn để sử dụng. Nhấn tổ hợp phím Fn + nút chức năng số lần theo từng mức độ sáng tùy theo từng máy được nhà sản xuất thiết kế. Ở 1 số dòng máy bạn có thể thiết lập thời gian duy trì đèn led bàn phím bằng cài đặt trong BIOS 5s 10s 15s khi không nhấn nút, hoặc lâu hơn.

  Trên đây là bài viết của HùngAnh về bàn phím led của laptop, 1 tích năng vô cùng cần thiết cho nhu cầu của người dùng hiện nay ! Tại Shop HùngAnh.vn có bán các dòng laptop cũ, mới hàng nhập khẩu Mỹ có sẵn các phiên bản option bàn phím có led, không cộng thêm bất kỳ khoản phí nào .

  Inbox gay cho Shop để được tư vấn , giải đáp các thắc mắc về bàn phím led laptop nhé !

   

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận