0855969996

Hotline bán hàng

Giao hàng Toàn Quốc

Nhận hàng từ 2-5 ngày

Laptop không lên nguồn hoặc không sáng nút nguồn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

HùngAnh.vn 2 năm trước 9075 lượt xem

  Laptop bật không lên nguồn hoặc có đèn nguồn không lên màn hình do lỗi nguồn

  Laptop không lên nguồn hoặc không sáng nút nguồn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là sự cố thường thấy ở những chiếc máy tính đã sử dụng quá lâu hoặc do lỗi của phần cứng gây ra.

  Khi gặp phải tình trạng máy tính khởi động không lên màn hình hoặc không sáng nút nguồn thì phải xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cho hiện tượng lỗi nguồn laptop ngay sau đây. Hoặc bạn có thể xem chi tiết bảng báo giá sửa chữa laptop của bên mình Sửa chữa laptop uy tín Hà Nội - HùngAnh để xem tình trạng lỗi laptop của bạn thì sửa hết bao nhiêu tiền.

  Fix lỗi laptop không lên nguồn nhanh chóng, hiệu quả

  Cách nhận biết lỗi laptop không lên nguồn

  Trong quá trình sử dụng laptop, không ít người gặp phải sự cố lỗi nguồn khiến laptop không hoạt động như mong muốn.

  Để biết được laptop của bạn có bị lỗi nguồn hay không, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có gặp phải một hoặc một vài hiện tượng sau hay không:

  • Nút nguồn chớp sáng vài lần rồi tắt hẳn, màn hình không lên;
  • Nút nguồn vẫn sáng nhưng màn hình không hiển thị;
  • Nút nguồn không sáng nhưng máy vẫn khởi động bình thường;
  • Máy khởi động được nửa chừng thì tắt hẳn, khởi động lại không có tín hiệu gì, màn hình không sáng;
  • Máy tính treo đo màn hình.

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho laptop không lên nguồn. Bạn cần phải xác định chính xác xem laptop của mình đang gặp phải lỗi gì để có thể có cách xử lý hiệu quả, tránh làm trầm trọng thêm lỗi đang gặp của máy.

  Laptop không lên nguồn do lỗi card màn hình

  Lỗi card màn hình là nguyên nhân thường thấy khiến laptop không lên nguồn ở một số loại máy đã sử dụng quá lâu.

  Card màn hình là một trong những thiết bị điện tử bo mạch không thể thiếu trong bản mạch cấu tạo nên một chiếc laptop. Card màn hình đóng vai trò xử lý hình ảnh hiện thị lên màn hình của máy tính.

  Thiết bị card màn hình laptop

  Khi laptop sử dụng trong một khoảng thời gian dài và thường xuyên sẽ khiến cho card màn hình giảm tuổi thọ, gây ảnh hưởng đến khả năng xử lý hình ảnh hiện thị lên màn hình. Do đó, đôi khi, bạn sẽ gặp phải tình trạng máy tính mở không lên.

  Bài phân tích kỹ hơn : Nguyên nhân và cách khắc phục laptop không lên màn hình do lỗi card màn hình

  Khe RAM bị lỏng khiến máy tính mở không lên

  Trong quá trình sử dụng laptop, không tránh khỏi tình trạng máy bị va đập hoặc bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài khiến cho thanh RAM bị lỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho chiếc laptop khởi động không lên.

  RAM lỏng khiến laptop không lên nguồn

  Hãy kiểm tra lại thanh RAM của laptop xem đã được cố định vào đúng vị trí chưa. Nếu chưa, bạn hãy tháo thanh RAM ra, lắp lại và điều chỉnh đúng vị trí của thanh RAM vào khe cắm và tiến hành nhấn nút nguồn để khởi động lại máy.

  Jack cắm vào nguồn điện bị lỏng hoặc hỏng

  Một nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn khá thường gặp nhưng ít người để ý đó chính là lỗi jack cắm và dây nguồn.

  Khi jack cắm bị lỏng hoặc hỏng, nguồn điện kết nối vào laptop không được duy trì khiến cho laptop không thể khởi động được khi hết pin.

  Jack cắm lỏng có thể là nguyên nhân khiến máy không thể khởi động được

  Nếu khi nhấn vào nút nguồn bạn nhìn thấy đèn nguồn chớp sáng vài lần rồi tắt hẳn thì rất có thể lỗi không hiển thị màn hình là do jack cắm của bạn bị lỏng khiến điện không vào.

  Xem bài phân tích chuyên sâu laptop bật không lên do lỗi nguồn

  Lúc này, bạn nên kiểm tra lại jack cắm của mình hoặc ổ điện để chắc chắn rằng nguồn điện có được duy trì ổn định hay không.

  Nếu lấy jack cắm bị đứt hoặc biến dạng do va đập, bạn nên thay một củ sạc mới. Còn nếu jack cắm vẫn bình thường, bạn hãy thử cắm sạc ở một ổ điện khác xem ổ điện vừa nãy có bị hỏng hay không.

  Cháy màn hình khiến máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình

  Khi khởi động laptop, đèn nguồn vẫn lên và chạy bình thường nhưng màn hình hiển thị lại không hề có tín hiệu gì thì bạn cũng  nên nghĩ đến sự cố cháy màn hình.

  Bài phân tích lỗi liên quan đến phần màn hình laptop và chách xử lý 

  Lúc này, bạn nên đem laptop đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để tìm ra nguyên nhân gây lỗi nguồn và cách khắc phục hiệu quả nhất.

  Nên đưa máy đến trung tâm để kiểm tra xem màn hình có bị hỏng hay không

  Sửa chữa laptop uy tín Hà Nội - HùngAnh là một trong những trung tâm chuyên về laptop và các dịch vụ bảo hành, sửa chữa laptop uy tín nhất tại Hà Nội. Nếu gặp phải tình trạng laptop không lên nguồn mà không rõ nguyên nhân, bạn có thể đem đến trung tâm để được tư vấn lỗi và cách sửa chữa một cách nhanh nhất.

  Tại trung tâm Sửa chữa laptop uy tín Hà Nội - HùngAnh, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về tình trạng laptop hỏng của mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được tư vấn sửa chữa, thay thế linh kiện để khắc phục triệt để lỗi đang mắc phải. 

  Sửa laptop Hùng Anh – nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn

  HùngAnh.vn nhận sửa chữa mọi dòng máy đời mới, đời cũ thuộc tất cả các thương hiệu laptop hiện có trên thị trường. Quý khách sửa chữa laptop tại Shop sẽ được:

  • Tư vấn rõ ràng, chi tiết hoàn toàn miễn phí;
  • Luôn báo giá trước khi sửa chữa;
  • Hóa đơn rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng;
  • Có chế độ bảo hành cho mỗi hóa đơn sửa chữa, thay thế linh kiện máy tính;
  • Giá dịch vụ ưu đãi;
  • Hỗ trợ giá cho các khách hàng thân thiết.

   

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận